11 kỹ năng excel sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp

Tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số kỹ năng excel hiệu quả để quản lý một khối lượng lớn dữ liệu một cách chuyên nghiệp.

Cho dù bạn muốn trở thành nhà phân tích dữ liệu chuyên nghiệp hay chỉ muốn quản lý công việc của bản thân tốt hơn thì bạn cũng nên biết cách sử dụng các hàm phân tích dữ liệu trong excel. Nó sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả hơn rất nhiều.

Những con số không biết nói dối, vì vậy các công ty cần những người biến những bảng dữ liệu thô thành các báo cáo với các con số biết nói và những chỉ số thiết thực.

Dưới dây là một số hàm excel mà bất kỳ ai cũng nên biết cách sử dụng.

  1. PIVOTTABLES (Dộ khó 4/5, thời gian thực hành 4 giờ).

Bạn mất khoảng 4 giờ để thành thạo, PivotTable là một trong những kỹ năng Excel tốn nhiều thời gian hơn để thành thạo, nhưng nó đáng giá. Bạn có thể sử dụng chúng để sắp xếp, đếm, tổng hoặc dữ liệu trung bình được lưu trữ trong một bảng tính lớn và hiển thị chúng trong một bảng mới, cắt theo cách bạn muốn.

Vị trí : Khởi chạy một PivotTable từ phần Insert > Tables> PivotTable sau khi bạn có một bảng dữ liệu.

Tính linh hoạt của PivotTable là điều khiến chúng trở nên mạnh mẽ. Bạn chỉ cần kéo và thả dữ liệu cột có liên quan để tạo định dạng bảng bạn muốn.

PivotTable sẽ tự động nhóm dữ liệu khớp, cung cấp cho bạn bản tóm tắt nhanh từ một bảng khổng lồ. Ví dụ: nếu bạn có một bảng chứa đầy dữ liệu bán hàng và mỗi dòng là một sản phẩm và số lượng, trong một vài lần nhấp, bạn có thể hiển thị tất cả dữ liệu được tổng hợp và nhóm theo sản phẩm (một cái gì đó sẽ mất nhiều thời gian hơn chỉ bằng cách sử dụng các công thức hoặc hàm ). (hãy đảm bảo dữ liệu của bạn rõ ràng)

Nếu bạn đang phân tích dữ liệu bằng Excel, thì PivotTable là thứ có giá trị nhất mà bạn có thể tìm hiểu. Mình sẽ cập nhật video hướng dẫn trong một vài ngày tới.

FLASH FILL

FILTERS

CONDITIONAL FORMATTING

COUNTIF

CHARTS

SUMIF

IFERROR

SLICERS

POWER PIVOTSSPARKLINE

*Nội dung chi tiết đang cập nhật*

2 bình luận trong “11 kỹ năng excel sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *